CÔNG TY TNHH K&V

ẮC QUY KHỞI ĐỘNG Ô TÔ VEGA

ẮC QUY XE GOLF ROCKET

ẮC QUY KHÔ - KÍN KHÍ K&V

ẮC QUY XE NÂNG ROCKET

Hệ BS

Hệ DIN

Loại 6V

Loại 8V

Loại 12V

Loại ES - 12V

Loại MSB - 2V

Hệ BS - JIS

Hệ DIN

Hệ 85T-125T

Vũ khí nhỏ như côn trùng có thể làm nhân loại tuyệt diệt

Vũ khí nhỏ như côn trùng có thể làm nhân loại tuyệt diệt
Vũ khí nhỏ như côn trùng có thể làm nhân loại tuyệt diệt
slide

Vũ khí nhỏ như côn trùng có thể làm nhân loại tuyệt diệt

Mặc dù chỉ có kích thước ngang với côn trùng hoặc nhỏ hơn sợi tóc, loại robot quân sự siêu nhỏ này đang được quân đội các nước phát triển, với sức mạnh tương đương hàng trăm tấn thuốc nổ TNT.

Theo Daily Mail, trong một cuốn sách mới ra mắt, Louis del Monte, nhà vật lý đến từ bang Minnesota, Mỹ cảnh báo, loại vũ khí siêu nhỏ, hay còn gọi là vũ khí nano, có thể dẫn đến cuộc chiến tranh thế giới tàn khốc nhất, khiến nhân loại tuyệt diệt.

Ông del Monte cũng nhận định, đây không phải là mối đe dọa xa xôi mà nó có thể xảy ra ngay cuối thế kỷ này. Del Monte đánh giá loại vũ khí siêu nhỏ hiện đại thậm chí còn nguy hiểm hơn vũ khí hạt nhân thông thường.

Vũ khí hạt nhân sẽ không còn là thứ vũ khí giết người nguy hiểm nhất?

Mỹ, Nga và cả Trung Quốc đều đang đầu tư hàng tỷ USD để nghiên cứu loại vũ khí này, ông del Monte viết trong cuốn sách "Vũ khí nano: Mối đe dọa ngày càng lớn mạnh đối với nhân loại", do Đại học Nebraska phát hành.

Ông del Monte cho rằng, đây mới là thứ vũ khí khiến cho các quốc gia lao vào cuộc chạy đua vũ trang chết người trong thế kỷ 21. "Vũ khí nano là loại vũ khí quân sự nhiều khả năng sẽ khiến nhân loại diệt vong. Đây hoàn toàn không phải vấn đề trên lý thuyết".

Vũ khí nano nhỏ hơn cả một sợi tóc và robot giống như côn trùng có thể được lập trình cho những nhiệm vụ nhạy cảm như đánh thuốc độc, gây ô nhiễm nguồn thực phẩm, nguồn nước, theo CNBC.

Loại vũ khí chỉ nặng 2,3kg, bé như chiếc ví thậm chí đủ sức phá hủy cả một tòa nhà cao tầng.

Ông Del Monte cũng dự đoán, sự trỗi dậy của loại robot nano sát thủ, vốn rất khó để phát hiện. Những kẻ khủng bố có thể sớm sở hữu công nghệ này trong 30 năm tới dựa vào thị trường chợ đen.

Mỹ, Nga, và Trung Quốc được cho là đang tiêu tốn hàng tỷ USD để phát triển vũ khí nano siêu nhỏ.

"Những thảm họa được cho là có thể hủy diệt nhân loại như va chạm thiên thạch, siêu núi lửa phun trào, thực tế rất hiếm khi có thể xảy ra, tỷ lệ 1/50.000 hoặc thậm chí còn thấp hơn", ông del Monte viết trong cuốn sách.

"Rõ ràng, vũ khí nano còn có sức hủy diệt lớn hơn, thậm chí là hàng đầu với tỷ lệ 1/20 cho khả năng khiến cho nhân loại diệt vong trong cuối thế kỷ này".

Dự đoán trên lần đầu được các chuyên gia đưa ra tại Hội Nghị Rủi ro Thảm họa Toàn cầu ở Đại học Oxford năm 2008.

"Một cuộc chạy đua vũ trang mới thực tế đã bắt đầu. Cường quốc trong tương lai sẽ là những nước có sức mạnh vũ khí nano hiện đại nhất", ông del Monte nói.

Theo Dân Việt

Tin tức khác